MINH QUÂN PHARMA phối hợp với RV GROUP đồng tổ chức HỘI THẢO KHOA HỌC: VAI TRÒ CỦA RIFAXIMIN TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH NÃO GAN VÀ IBS-D

Ngày 8/1/2021, RV Group đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Vai trò của Rifaximin trong điều trị bệnh não gan và IBS – D” với sự tham gia của hơn 150 bác sĩ hàng đầu trong ngành tham dự. 

Tại Hội thảo, các đại biểu được cập nhật và tìm hiểu sâu hơn về  phương pháp và hướng dẫn điều trị tốt nhất thế giới về bệnh não gan bằng Rifaximin từ đó có hướng áp dụng trong công việc thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Hồ – Chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội đã chia sẻ về tính cấp thiết của việc cập nhật nhanh chóng các phương pháp điều trị mới nhất về bệnh não gan. 

Hình ảnh: TS.BS.Vũ Trường Khanh – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Gan Mật

Hình ảnh: PGS.TS.BS.Vũ Văn Khiên – Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam

Đồng tham dự có TS.BS.Vũ Trường Khanh – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Gan Mật, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam và PGS.TS.BS.Vũ Văn Khiên – Phó chủ nhiệm Bộ môn Nội tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108, Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, cũng chia sẻ về hiệu quả và tính an toàn của Rifaximin trong điều trị não gan và tiêu chảy.

Rifaximin là một loại kháng sinh có tác dụng trên vi khuẩn trong dạ dày, đồng thời là một chất đối vận thụ thể δ và chủ vận thụ thể μ của opioid. Thuốc đã được FDA chấp thuận trong điều trị bệnh não gan và hội chứng ruột kích thích.

Rifaximin được sử dụng để điều trị bệnh não gan, nhất là thể tái phát. Ở bệnh nhân mắc bệnh não gan, vi khuẩn trong đường ruột tăng sản xuất amoniac, gan không thải độc được và điều này ảnh hưởng trầm trọng đến hệ thần kinh gây ra triệu chứng. Rifaximin được sử dụng trong trường hợp này do thuốc có tác động chủ yếu tại chỗ, ngay trên đường tiêu hóa. Thuốc không được hấp thu vào máu, vì vậy hạn chế được phần lớn các tác dụng phụ.

Nội dung chi tiết chương trình bao gồm:

16:45 – 17:00 Tiếp đón

17:00 – 17:15 Phát biểu khai mạc

17:15 – 17:45 Cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh não gan

17:45 – 18:15 Hiệu quả và tính an toàn của Rifaximin trong điều trị IBS thể tiêu chảy

18:15 – 19:00 Thảo luận

19:00 Bế mạc, tiệc tối

🌟 Thời gian: 16:45 – 19:00. Thứ Sáu ngày 08/01/2021

🌟 Địa điểm: HOTEL du PARC HA NOI, Hội trường JAUNE A&B, tầng 2, 84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiện nay REFIX là sản phẩm thuốc duy nhất tại Việt Nam có thành phần chứa Rifaximin trong điều trị bệnh não gan (hôn mê gan) và tiêu chảy. REFIX được nhập khẩu trực tiếp bởi RV Group và phân phối độc quyền bởi Công ty Dược phẩm Minh Quân.

Một số hình ảnh  tại hội thảo: 

Hình ảnh: Hội thảo khoa học Vai trò của Rifaximin trong điều trị bệnh não gan và IBS – D

Hình ảnh: Đội ngũ trình dược viên của Minh Quân

Leave a Reply